A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG ĐIỆN KHẨN

Hiện nay, Công an Thành phố đang phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, quản lý, giám sát chặt chẽ tất cả những trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về đang làm việc và cư trú trên địa bàn; phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép, báo cáo chính quyền địa phương để kiểm tra cách ly; xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép và các đơn vị, tổ chức, cá nhân vi phạm trong công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá tình hình thế giới rất phức tạp, chúng ta phải chủ động phát hiện kịp thời, ngăn chặn nhanh chóng, tuyệt đối không để dịch lây lan rộng. Song, ông Chung cũng cho rằng, người dân cần khẩn trương nhưng không nên quá lo lắng.

Theo đó, chỉ rà soát những trường hợp đi từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế trong thời gian vừa qua và có đến những nơi sinh sống của các bệnh nhân dương tính với COVID-19 tại Đà Nẵng (quận Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Hải Châu, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Trung tâm tiệc cưới). 

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị các trường hợp đi từ Đà Nẵng về Hà Nội phải tự giác khai báo y tế, theo dõi sức khỏe, làm xét nghiệm và tự cách ly tại nhà trong khi chờ kết quả. 

Cùng với đó, tất cả các trường hợp ho, khó thở, sốt trên toàn địa bàn thành phố phải liên hệ ngay đến các cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm. Người dân trong khi chờ kết quả xét nghiệm phải tự cách ly tại nhà. Các bệnh viện phải có trách nhiệm tổ chức theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm cho các bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ, các trường hợp đi từ vùng dịch về theo đúng quy trình.

Công an thành phố và các đơn vị quản lý chặt chẽ người nhập cảnh; phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép; xử lý nghiêm những đối tượng tổ chức cho người nhập cảnh trái phép. Các quận, huyện, phòng y tế duy trì đội phản ứng nhanh; trực 24/24/7 để tiếp nhận tất cả ý kiến của người dân; đeo khẩu trang, sát khuẩn tay ở những nơi công cộng; khởi động lại ứng dụng Smart City…

 


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan