A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐƯỜNG HOA THANH NIÊN

ĐƯỜNG HOA THANH NIÊN - NÉT ĐẸP TRÊN CON ĐƯỜNG ĐẾN TRƯỜNG

Đoàn Thanh Niên Trường Mầm non Tản Lĩnh B kết hợp với Đoàn Thanh niên 3 thôn Gò Sống,  Cua Chu, Bát Đầm  Xây dựng “Đường hoa thanh niên” nhằm phát huy vai trò trách nhiệm và tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong bảo vệ, tạo cảnh quan môi trường sống xanh - sạch - đẹp, từ đó nâng cao ý thức của thanh thiếu nhi và Nhân dân trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào  xây dựng “Đường hoa thanh niên”.

Lựa chọn các loại hoa có khả năng sống,sinh trưởng và phát triển tốt như mười giờ, sam, dừa cạn, cúc vạn thọ, chiều tím… đoàn viên thanh niên đã tiến hành làm đất, bón phân, trồng hoa; phân công đoàn viên thanh niên chăm sóc, đồng thời tích cực tuyên truyền vận động các hộ gia đình cùng tự giác chăm sóc bảo vệ đường hoa.

Nhờ bàn tay chăm sóc của đoàn viên thanh niên, những vạt cỏ ven đường, những bãi rác tự phát, những bồn cây thiếu sức sống trước đây, nay đã được thay bằng những thảm hoa rực rỡ. Đồng chí Đặng Thị Ngân, Bí thư Đoàn trường chia sẻ: “Mô hình đường hoa thanh niên đã đạt được kết quả bước đầu. Đi trồng hoa, các đoàn viên thanh niên giữa nhà trường và các thôn được giao lưu, kết bạn. Mỗi lần đi qua con đường hoa, mình thấy hoa đẹp, thấy rất vui và tự hào vì đây là công trình do thanh niên mình làm.

Để duy trì những con đường hoa đẹp, đoàn thanh niên đã mất nhiều công sức để chăm sóc, bảo vệ. Thậm chí, ở những nơi đất khô cằn, các bạn phải lấy xe rùa chở đất đổ lên rồi mới trồng hoa. Trong những ngày nắng nóng, thanh niên lại phải chở từng xô nước đi tưới cho hoa.


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Nguồn:Ảnh từ Chu Vân Trang Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan