A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG LAO ĐỘNG CỦA TRẺ MẪU GIÁO

Giáo dục lao động là một bộ phận quan trọng của giáo dục phát triển toàn diện, nhằm hình thành ở trẻ những phẩm chất của người lao động mới: yêu lao động, quý trọng người lao động; giúp trẻ nắm được một số kĩ năng lao động đơn giản phục vụ cho sinh hoạt và chuẩn bị cho trẻ sau này tham gia vào đời sống lao động.

Ngoài phát triển các mặt giáo dục về thể chất, nhận thức, thẩm mỹ cho trẻ mẫu giáo thì ở Trường mầm non Tản Lĩnh B, các cô giáo còn chú trọng trong việc giáo dục lao động cho trẻ. Bởi Giáo dục lao động là nội dung quan trọng trong giáo dục nhân cách con người phát triển toàn diện. Tuy nhiên ở mỗi độ tuổi, nội dung và yêu cầu giáo dục lao động có sự khác nhau. Ở lứa tuổi mầm non, nội dung giáo dục lao động là những kĩ năng lao động đơn giản gắn với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của trẻ và thường đặt ra ở lứa tuổi mẫu giáo là chính. 

Giáo dục lao động đối với trẻ mầm non không chỉ là nhiệm vụ của các cô giáo trong trường mà đồng thời phải từ chính gia đình trẻ.Trong thời đại hiên nay, các gia đình cũng bằng cách này cách khác để giáo dục trẻ yêu lao động, nhưng con trẻ vẫn ngại làm việc hoặc chỉ thực hiện các nhiệm vụ một cách miễn cưỡng. Để con hứng thú với lao động thì đầu tiên bố mẹ hãy là tấm gương chuẩn mực và là người truyền tình yêu lao động cho con trẻ. Bên cạnh đó thì việc trẻ ở trường các cô giáo phải tạo cơ hội cho trẻ làm quen với động từ những việc đơn giản từ những hoạt động cá nhân hay tính lao động tập thể để trẻ có thói quen biết lao động


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Nguồn:Ảnh từ Đinh Thị Thuý Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan