Năm 2019 : 4.242

Hoạt động ngoại khóa của trẻ 5 Tuổi

Trường Mầm non Tản Lĩnh B tổ chức hoạt động ngoại khóa năm học 2017 - 2018 cho khối lớp 5 tuổi.

Hoạt động ngoại khóa của trẻ 5 Tuổi Trường Mầm non Tản Lĩnh B năm học 2017 - 2018

Được sự nhất trí của phòng GD&ĐT Ba Vì về kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ, ngày 09/04/2018 Trường MN Tản Lĩnh B đã thống nhất đưa trẻ đi tham quan dã ngoại tại 2 địa điểm: Làng Gốm Bát Tràng và công viên Ecopark tại thủ đô Hà Nội

Nhằm tăng cường hoạt động học tập vui chơi, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ được phát triển toàn diện, Trường Mầm non Tản Lĩnh B tổ chức chuyến đi dã ngoại để các bé được chơi, được ngắm nhìn các hiện tượng thiên nhiên.

Điểm dừng chân đầu tiên tại Làng Gốm - Bát Tràng

Trẻ được ngắm nhìn và nghe các nghệ nhân Làng gốm Bát tràng hướng dẫn cách làm ra một sản phẩm Gốm, trẻ được tìm hiểu về các sản phẩm làm từ đất và tự tay làm các sản phẩm mà mình yêu thích mang về nhà trưng bày.

Trẻ rất hứng thú khi được trực tiếp làm ra sản phẩm bằng đất sét

Trẻ còn được tự tay làm ra 1 sản phẩm bằng đất sét, được chơi cùng các bạn thật vui, điều đó sẽ giúp trẻ được hiểu thêm về sự phong phú và đa dạng trong thế giới tự nhiên. Sau khi hoàn thành sản phẩm của mình, trẻ được tô tượng con vật mình thích, lựa chọn màu sắc để trang trí cho tượng của mình.

Trẻ còn được cô đưa đến các gian hàng trưng bày sản phẩm mà người dân Bát Tràng làm ra, điều này giúp cho trẻ hiểu được sự khéo léo và tài năng của đôi bàn tay có thể tạo ra những đồ dùng hữu ích như vậy.

Kết thúc buổi sáng tại Làng Gốm - Bát Tràng, trẻ được ăn trưa và nghỉ ngơi tại cơ sở làm Gốm và buổi chiều đến với công viên Ecopark - Công viên mùa xuân của Thủ đô Hà Nội

Vào công viên cô tổ chức các hoạt động vui chơi cho trẻ giao lưu với nhau, phát triển các kĩ năng giao tiếp với bạn.

Nụ cười trên môi và sự thích thú của các con chính là động lực cho các cô cố gắng hoàn thành sứ mệnh của mình.

Buổi dã ngoại diễn ra vô cùng vui vẻ và thành công, đem lại nhiều ý nghĩa cho cả cô và trò trường MN Tản Lĩnh B.

Nguồn: Ảnh từ Chu Vân Trang