A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa năm 2018 - 2019

Trường Mầm non Tản Lĩnh B tổ chức cho trẻ hoạt động ngoại khóa tại hai điểm Lăng Bác và Time City

Hoạt động ngoại khóa tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm

Trải nghiệm là người thầy tốt nhất của trẻ, trẻ có thể học hỏi khi thực hiện, quan sát, thử, cảm nhận, ngửi và nghe. Trẻ sẽ sử dụng tất cả các giác quan của mình để khám phá thế giới cũng như học hỏi. Bằng cách trực tiếp trải nghiệm mọi thứ, trẻ sẽ trực tiếp thu nhận thông tin và tự cảm nhận về chúng. Trẻ sẽ biết cách hoạt động của mọi thứ cũng như biết việc trẻ có thể làm với mọi thứ trong thế giới của mình.

    Sáng ngày 21/04/2019, trường Mầm non Tản Lĩnh B tổ chức cho trẻ được tham quan ngoại khóa tại Hà Nội ở 2 địa điểm Lăng Bác và Time City

Mục đích của chuyến tham quan này là cho trẻ tìm hiểu lịch sử dân tộc, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết của trẻ về người cha già vĩ đại của dân tộc Viêt Nam và khả năng hoạt động tập thể của trẻ. Đến Lăng Bác các cô hướng dẫn cho các trẻ xếp hàng ngay ngắn lần lượt từng lớp nghiêm trang đi vào ngắm nhìn Bác. Sau đó các lớp được cô giáo đưa đi thăm quan tìm hiểu về các khu vực trong khuôn viên khu di tích như: Nơi làm việc, nơi ở của Bác, nhà đón khách, ao cá Bác Hồ, vườn cây của Bác, nơi trưng bày các hiện vật…. 

Nơi đến thứ hai là Time City. Phần mà được các bé thích thú nhất đó là chụp ảnh lưu niệm và được chơi tại Thủy cung. Khi tham quan trẻ còn được trải nghiệm một số kĩ năng sống, mối quan hệ trong giao tiếp như: Biết chào hỏi người lớn, khi đến thăm các khu di tích thì phải đi nhẹ nhàng, không đùa nghịch, khi vào thắp hương phải giữ trật tự.  Ngoài ra trẻ còn được giáo dục một số thói quen, hành vi văn minh như không hái hoa, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng...

    Mặc dù thời gian tham quan ở khu di tích không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã có buổi thăm quan khu di tích của địa phương và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và hào hứng.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi đầy ý nghĩa và là những câu chuyện cho trẻ được kể lại về những trải nghiệm của mình.


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan