A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY ĐẦU ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI CỦA TRƯỜNG MN TẢN LĨNH B

Sau gần 3 tháng nghỉ học tránh dịch, sáng ngày hôm nay (ngày 11/5), học sinh Tiểu học, Mầm non trên khắp cả nước đã chính thức đi học trở lại. 

Sáng nay, từ 6h30 tất cả các CBGVNV đã có mặt tại trường, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trong tâm trạng háo hức, hân hoan.

Thực hiện công văn số 1378 /SGDĐT-CTTT về việc thực hiện biện pháp phòng chống Covid-19 trong trường học, không áp dụng dãn cách trong lớp học. Sáng đến giáo viên thực hiện công việc thông thoáng lớp học, luộc cốc, khăn lau mặt, khăn lau tay của trẻ...

Để đảm bảo tốt nhất việc đón trẻ, nhà trường đã bố trí giáo viên đến rất sớm trực tại 3 chốt để đo thân nhiệt, hướng dẫn trẻ sát khuẩn tay,... Bảo vệ trực chốt tại cổng trường nhắc nhở phụ huynh và học sinh  bắt buộc đeo khẩu trang. 

Nhà trường cũng đã tập huấn và chuẩn bị sẵn phòng cách ly cho trường hợp phát hiện học sinh có dấu hiệu ho, sốt bất thường

Ngày đầu tiên trở lại trường, học sinh không học bài mới mà được hướng dẫn công tác phòng dịch.

Giáo viên hướng dẫn trẻ cách vệ sinh cá nhân: rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, xúc miệng bằng nước muối...

Công tác khử trùng trường lớp đã nhanh chóng được tiến hành khẩn trương trong 2 ngày cuối tuần để đảm bảo học sinh đi học an toàn nhất.

Đối với việc thực hiện các nhiệm vụ cuối năm học 2019-2020, hiện nay, các nhà trường đã chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng dẫn và xây dựng kế hoạch giáo dục bảo đảm phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường; có biện pháp tổ chức dạy học để thực hiện giãn cách hợp lý, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên.


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Nguồn:Trường MN Tản Lĩnh B Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan