A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CẤP TIỂU KHU LẦN THỨ V

Hưởng ứng ngày Hội CNTT ngành GD&ĐT Huyện Ba Vì  lần thứ V, trường MN Tản Lĩnh B cùng với các trường  trong tiểu khu 8 tham gia trưng bày sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin với tinh thần giao lưu, trao đổi kinh nghiệm đã tham gia đầy đủ các nội dung, phần thi do BTC phát động như: Bài giảng Elearning, bài giảng điện tử, sáng kiến kinh nghiệm, đồ dùng tự tạo, giới thiệu ứng dụng CNTT trong nhà trường...

 Đây là những giáo án được các cô dạy trẻ hàng ngày và các hoạt động dự thi như: Thi GVG cấp trường và thi GVG cấp huyện. Các bài giảng điện tử này được sắp xếp vào các đĩa theo từng lĩnh vực. Lĩnh vực PTNT có HĐLQVT và HĐKP; Lĩnh vực PTNN có HĐLQVH: Thơ, truyên, HĐLQCV.

            Và 2 đĩa DVD được lưu trữ 2 bài giảng Elearning của đồng chí: Nguyễn Thị Huyền và đồng chí Kiều Xuân Hương. Trong đó có đồng chí Huyền đã đạt giải Nhì trong cuộc thi CNTT cấp huyện năm học 2020 – 2021. 

         Đến với ngày hội CNTT  trường MNTLB c mang đến một sản phẩm tự tạo đó là chiếc sa bàn quay kỳ diệu. Chiếc sa bàn quay này có thể sử dụng để dạy rất nhiều các hoạt động đó là: HĐLQVH, HĐLQCV, HĐLQVT…Đặc biệt là HĐLQVH khi cô kể chuyện cho trẻ nghe. Trên chiếc sa bàn các cô đã trang trí khung cảnh của từng đoạn truyện và khi cô kể đến đoạn truyện nào thì cô quay sa bàn đến đoạn đó và khi ta đọc thơ cho trẻ nghe cũng tiến hành tương tự như vậy. Khi ta dạy trẻ với hình thức này trẻ rất hứng thú và đặc biệt hình thức dạy này phù hợp với các độ tuổi kể cả trẻ MG và trẻ NT. Hình ảnh nội dung trong sa bàn được gắn rời để có thể thay thế, cô có thể tổ chức cho trẻ chơi trò chơi với chữ cái giúp trẻ ôn lại các chữ cái đã học bằng cách cô gài các chữ cái lên sa bàn và cho trẻ lên quay, và khi quay đến chữ cái nào thì trẻ sẽ phát âm và nói cấu tạo của chữ cái đó. Và khi cho trẻ chơi trò chơi với toán cũng như vậy.

Một số gian hàng trưng bày sản phẩm khác: 


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan