A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỮA HỌC ĐƯỜNG

TRƯỜNG MN TẢN LĨNH B THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG CHO TRẺ

ĐỀ ÁN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG GÓP PHẦN NÂNG CAO TẦM VÓC TRẺ EM MẪU GIÁO VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI, GIAI ĐOẠN 2018 - 2020
(Kèm theo Quyết định số 409/QĐ-UBND ngày 06/8/2018 của UBND Thành phố)

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT Huyện Ba Vì, Trường MN Tản Lĩnh B trân trọng thông báo và gửi thông điệp đến các bậc phụ huynh học sinh. Kính đề nghị các bậc phụ huynh hưởng ứng tích cực và cho con em đăng ký cho con uống sữa học đường theo đề án nêu để đảm bảo quyền lợi cho con.

Cô Chu Vân Trang - Hiệu trưởng nhà trường triển khai đề án thực hiện chương trình "Sữa học đường" tới toàn thể CBGVNV trong trường. Cô cho biết: Năm học 2018-2019, Ban giám hiệu đã chỉ đạo Giáo viên làm tốt công tác thông tin truyền thông, nâng cao nhận thức của phụ huynh về tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với sự phát triển toàn diện về tầm vóc, thể lực và trí tuệ của trẻ em, 95% phụ huynh nhà trường ủng hộ và những tháng tiếp theo đến đầu năm học 2019 - 2020 đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của 98% phụ huynh cho con uống sữa.Đây là một con số rất đáng lạc quan khi lần đầu tiên nhà trường triển khai chương trình này.

Cô Ngô Thị Tuyên - Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Niềm mong mỏi của cô là vùng nông thôn, miền núi sẽ ngày càng có nhiều trẻ em được thụ hưởng chương trình sữa học đường. Ở những nơi mà phụ huynh còn khó khăn, chưa có điều kiện cho con uống sữa mỗi ngày nếu được sự hỗ trợ của địa phương và doanh nghiệp về chi phí và đặc biệt về chất lượng như chương trình sữa học đường đang triển khai ở nhiều địa phương, đó thực sự là niềm hạnh phúc”.

 Cơ chế hỗ trợ và đóng góp thực hiện Đề án:
 Mức giá 1 hộp sữa dự kiến tối đa là 6.800 đ/hộp = 180ml, không tăng giá từ năm học 2018 đến hết năm 2020.
 - Học sinh diện nghèo, cận nghèo được uống sữa miễn phí
 - Học sinh bình thường: Ngân sách Thành phố hỗ  30%. Doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 20%; phụ huynh học sinh đóng góp 50% (đóng góp không quá 3.400 đ/hộp sữa tươi 180ml).
Sữa được dùng trong chương trình Sữa học đường là sữa tươi tiệt trùng, có đường hoặc không đường, đảm bảo các điều kiện theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

Không phải tất bật chuẩn bị sữa cho con đến trường

Chương trình Sữa học đường đã làm được điều ý nghĩa đó: góp phần hình thành thói quen và sự yêu thích sữa của trẻ với sữa học đường mà không cần bố mẹ phải theo sát để nhắc nhở, chuẩn bị cho con trẻ mỗi ngày. Dù vậy, bố mẹ vẫn là người được giám sát việc thực hiện Chương trình Sữa học đường, nhưng công việc này "nhẹ gánh" và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Cùng bạn uống sữa, cùng gấp hộp giấy: Rèn ý thức bảo vệ môi trường ngay từ nhỏ

Ngoài việc được uống sữa cùng bạn bè thì các học sinh còn được rèn ý thức bảo vệ môi trường từ việc đơn giản nhất: Hộp sữa sau khi uống xong sẽ không vứt ngay vào thùng rác mà sẽ được các bé gấp gọn gàng. "Việc gấp gọn vỏ sữa như một hoạt động thư giãn tập thể, các con rất thích. Điều đó giúp trẻ có ý thức bảo vệ môi trường thông qua việc hướng dẫn các em gấp gọn hộp sữa sau khi sử dụng và thu gom xử lý rác thải. 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan