Thống kê
Hôm nay : 22
Tháng 02 : 1.060
Năm 2020 : 1.993
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẾT HÀN THỰC

Trường Mầm Non Tản Lĩnh B tổ chức hoạt động nặn bánh trôi cho trẻ.

TẾT HÀN THỰC CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MN TẢN LĨNH B

Tết Hàn thực là một trong 12 ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam. Cứ đến ngày 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực Việt.

          Sáng ngày 18 tháng 4 năm 2018 (Tức ngày 3 tháng 3 âm lịch) Trường mầm non Tản Lĩnh B đã tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ tập nặn bánh trôi. Qua hoạt động này, trẻ đã hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa  những phong tục tập quán của người Việt Nam trong ngày Tết Hàn thực để từ đó giáo dục trẻ biết trân trọng, yêu quê hương đất nước, nuôi dưỡng tinh thần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

 

           Ngoài ra, hoạt động “Nặn bánh trôi” còn rèn cho trẻ khả năng khéo léo, tỉ mỉ, tính kiên trì. Trẻ rất hứng thú khi tham gia hoạt động này. Bằng những kiến thức đã có và sự hướng dẫn tận tình của giáo viên, các bạn nhỏ đã làm ra được những đĩa bánh trôi trông thật đẹp mắt. Được thưởng thức thành quả do chính mình làm ra bạn nhỏ nào cũng phấn khởi, sự thích thú thể hiện rất rõ trên khuôn mặt các con.

 

Vào ngày Tết Hàn thực 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Để các bé hiểu về tết hàn thực, các cô giáo Trường Mầm non Tản Lĩnh B ngoài việc giảng dạy  ý nghĩa ngày tết , các bé còn được tự tay nặn bánh trôi, được thưởng thức sản phẩm do mình tự làm ra. Hoạt động này nhận được sự thích thú của các con và PHHS nhiệt tình  ủng hộ, tán thành.


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook