A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tham quan học tập "Xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học"

Ngày 24/10/2020 Phòng GD& ĐT Huyện Ba Vì đã tổ chức cho các CB quản lý và giáo viên của 8 tiểu khu tham quan học tập "Xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học" tại Trường MN Yên Sở Huyện Hoài Đức - Năm học 2020-2021.

Nhằm nâng cao nhận thức và năng lực cho CB quản lý, giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục phù hợp với điều kiện của trường, lớp, địa phương. Đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức hoạt động cho trẻ học bằng chơi, bằng trải nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non.

Bước chân đến ngôi trường mầm non Yên Sở, một bầu không khí trong lành, xanh mát tạo cảm giác thân thiện với môi trường, đáng để cho các trường mầm non học tập... Nhà trường bài trí các loại đồ dùng, đồ chơi rất khoa học và hợp lý, chia ra các khu Vườn cổ tích, khu vui chơi, khu thể chất, vườn cây của bé, vườn rau

Trong lớp học không thể thiếu những góc chơi của trẻ, các cô giáo tạo một môi trường trong lớp học với những màu sắc sinh động và ngộ nghĩnh. Môi trường có không gian, cách sắp xếp phù hợp, gần gũi, quen thuộc với cuộc sống thực hằng ngày của trẻ.

Các hoạt động trải nghiệm, rèn kỹ năng sống cho trẻ được nhà trường chú trọng thực hiện nhằm trang bị cho trẻ những kỹ năng sống phù hợp với trẻ mầm non 

Để xây dựng được môi trường giáo dục một cách hoàn chỉnh, đáp ứng yêu cầu giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đòi hỏi Ban giám hiệu và tập thể giáo viên trường Mầm non Yên Sở phải đầu tư một cách toàn diện từ vật chất đến công sức, sự sáng tạo và tâm huyết của mình.

Buổi tham quan học tập ngày hôm nay giúp chúng tôi học hỏi được rất nhiều điều mới mẻ, có thể áp dụng được về trường, lớp.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Nguồn:Trường MN Tản Lĩnh B Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan