Tiếp tục công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trường MN Tản Lĩnh B tiếp tục triển khai tổng vệ sinh khử khuẩn phòng chống dịch bệnh

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi-rút corona, trong ngày 22 tháng 2 năm 2020, trường MN Tản Lĩnh B triển khai tổng vệ sinh khử khuẩn phòng chống dịch lần thứ 4. Các hoạt động chính bao gồm phun thuốc khử khuẩn Cloramin B trong lớp học và tiến hành lau dọn, làm sạch bề mặt lớp học, hành lang, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang rửa sạch học cụ, đồ chơi, đồ dùng cá nhân, giặt toàn bộ tham trải sàn, chăn, gối, chiếu...

Nhà trường thực hiện tuyên truyền tới giáo viên và cha mẹ học sinh về tình hình dịch bệnh, triệu chứng và cách phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức như mở chuyên mục trên Cổng thông tin điện tử của trường, gửi tin nhắn SMS đến từng phụ huynh, tăng cường tuyên truyền và cập nhật tình hình mới nhất về dịch Covid-19 đến toàn thể CBGVNV nhà tường và CMHS; đồng thời, niêm yết khuyến cáo và quy trình phòng, chống dịch bệnh, dán tuyên truyền ở từng lớp học, gửi thông báo, tin nhắn đến từng phụ huynh để cùng phối hợp với nhà trường triển khai các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Bên cạnh đó, Ban giám hiệu Trường  cũng đã có tin nhắn gửi toàn thể phụ huynh của trường về kế hoạch ứng phó với dịch bệnh nói trên và mong muốn nhận được sự phối hợp của phụ huynh: “Nhà trường rất cần sự phối hợp chung tay của PHHS. Cần đảm bảo an toàn vệ sinh đúng cách cho trẻ, đeo khẩu trang, bổ sung vitamin C tăng sức đề kháng... Nếu có trường hợp trẻ bị ho, sốt hoặc có người từ vùng dịch trở về thì phải thông báo ngay cho GVCN."

Trong thời gian trước ngày học sinh trở lại trường, chúng tôi xin phép kính nhờ quý phụ huynh hướng dẫn học sinh các biện pháp để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, thực hiện các lời khuyên sau: Rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn hoặc nước rửa tay chứa cồn; mang khẩu trang y tế đúng cách khi đến nơi đông người; tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt hoặc ho; tăng cường thông khí nơi làm việc, học tập, nhà ở, nếu trẻ có bất kỳ biểu hiện bất thường ho, sốt,..phụ huynh vui lòng thông báo tới nhà trường và kịp thời cho trẻ tới trung tâm y tế khám, kiểm tra…”

Trường MN Tản Lĩnh B đã rất chủ động trong việc phòng, chống dịch bệnh nCoV. Đồng chí Chu Vân Trang - Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu toàn thể CBGVNV nhà trường quan tâm và có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về dịch bệnh nCoV, từ đó quán triệt đến CMHS cũng như người thân xung quanh về công tác phòng chống dịch.

Tác giả: Nguyễn Thị Huyền