Thống kê
Hôm nay : 23
Tháng 08 : 657
Năm 2020 : 9.337
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Tản Lĩnh B tổ chức HĐ ngoại khóa cho trẻ tại Detrang Fram!

Hoạt động ngoại khóa giúp trẻ phát triển toàn diện

Hoạt động ngoại khóa tại Detrang Fram

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng các hoạt động ngoại khóa giúp trẻ cảm thấy thoải mái, tự tin và vui vẻ khi khám phá thế giới. Hoạt động ngoại khóa giúp tăng khả năng sáng tạo cho trẻ, giúp trẻ quan sát được nhiều hoạt động hơn trong cuộc sống, điều này giúp trẻ thông minh hơn. Chính vì vậy Trường MN Tản Lĩnh B đã thống nhất tổ chức hoạt động ngoại khóa cho trẻ toàn trường được đi trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ tại Nông Trại Detrang Fram. Hoạt động ngoại khóa đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ:

1. Dễ hòa nhập, thích nghi với cuộc sống

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng, ngoài hoạt động học tập chỉ cần cho trẻ chơi thêm thể thao, học võ là được. Tuy nhiên để rèn luyện kỹ năng sống, những hoạt động kể trên chưa bao giờ là đủ.

Mặt khác khi tiếp xúc với những đứa trẻ năng động, giỏi giang trẻ cũng sẽ trở nên linh hoạt hơn. Theo các chuyên gia, những trẻ có nhiều bạn bè sẽ ít có biểu hiện trầm cảm, lo lắng, ngôn ngữ phát triển, do đó trẻ sẽ dễ hòa nhập và thích nghi với những hoàn cảnh mới. Chính vì vậy cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp trẻ có thể tự lập và trưởng thành hơn rất nhiều.

  1. Gia tăng sức khỏe

Khi tham gia các hoạt động ngoại khóa như chơi kéo co, bắt lợn, mèo đuổi chuôt, lộn cầu vồng, nhảy dân vũ… trẻ sẽ vận động cơ thể một cách toàn diện, từ đó giúp phát triển thể chất và cao sức đề kháng cao. Sự vận động giúp trẻ kiếm soát tốt trọng lượng cơ thể, có lợi cho tim và giúp trẻ linh hoạt hơn. Ngoài ra, những đứa trẻ thường xuyên tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ hình thành nên thói quen giải trí tốt, không quá phụ thuộc vào các trò chơi điện tử dẫn đến nghiện game, nghiện xem tivi. Điều này rất có lợi cho thị lực của trẻ.

 

- Đến với Nông trại Detranng Fram trẻ được đi thăm quan trại đà điểu, cưỡi ngựa, vắt sữa dê,.... giúp trẻ hiểu về công việc của người nông dân từ đó biết quý trọng sức lao động đồng thời giúp cho trẻ cọ sát với môi trường bên ngoài, làm cho trẻ bạo dạn hơn, tự tin hơn.

 

 

 

  1. Mở rộng mối quan hệ bạn bè

Tác dụng lớn nhất và dễ dàng nhận thấy khi cho trẻ tham gia các hoạt động ngoại khóa đó là mang đến một cuộc sống vui tươi cho trẻ. Các hoạt động tập thể giúp trẻ giao lưu kết bạn với những đứa trẻ cùng trang lứa, điều này giúp trẻ hiểu thế nào về tình đồng đội, sự sẻ chia và gắn kết.

 

4. Tăng khả năng sáng tạo

Không chỉ đơn giản là một môn học, các hoạt động ngoại khóa là sự tổng hòa các hoạt động thể chất, giao tiếp và kỹ năng sống. Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức trẻ sẽ rèn luyện được ý thức tự lập, ý thức tập thể để phát triển toàn diện bản thân về cả Văn-Trí-Thể-Mỹ. Trẻ được thể hiện sự khéo léo đôi bàn tay của mình nhân ngày Lễ Hàn Thực

 

Những sân chơi lành mạnh này giúp trẻ thỏa sức thể hiện bản thân, vui đùa, sống đúng với lứa tuổi của mình. Ngoài ra để trẻ phát triển trong môi trường tự nhiên, thường xuyên tiếp xúc cọ sát với thế giới xung quanh giúp trẻ phát triển nhiều mặt, học được cách thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Với trẻ, vạn vật đang diễn ra trong thế giới này đều mới mẻ, sống động, cuốn hút và luôn luôn kích thích trí tò mò. Khi trẻ đùa nghịch, chơi đùa ngoài thiên nhiên, trẻ sẽ có cơ hội khám phá, học hỏi và bổ sung thêm kiến thức cho bản thân.

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Huyền
Nguồn:Trường MN Tản Lĩnh B Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook